fbpx

📍2 GIAI ĐOẠN ĐAU NHẤT KHI NIỀNG VÀ 4 MẸO KHẮC PHỤC

🍀Trước tiên là vấn đề vướng víu, ê ẩm, khó chịu sau khi gắn mắc cài.
Sau khi gắn mắc cài, miệng của bạn vẫn chưa quen khi có các vật thể vướng víu như mắc cài, dây cung, nong hàm, gắn band, thun tách kẽ. Lúc này, theo phản xạ chúng ta sẽ cố ý hoặc vô thức cố loại bỏ chúng ra khỏi miệng bằng cách tiết nhiều nước bọt, đẩy lưỡi vào mặt mắc cài và khí cụ.
Thêm vào đó, mắc cài đặt lên bề mặt răng làm độn cao vị trí môi má, gây ra hiện tượng cọ sát khi chúng ta nói cười, ăn nhai làm chớt lớp niêm mạc Khi đó nó sẽ để lại các vết viêm, nhiệt gây xót, đau.
Để hạn chế việc này các bạn nên sử dụng sáp chuyên dụng trong chỉnh nha để bọc ngoài mắc cài, sáp này mềm, làm từ nguyên liệu sinh học nên rất an toàn giúp làm giảm sự cọ sát giữa mắc cài vào vùng má, miệng. Nếu có lỡ nuốt phải bạn đừng lo lắng nhé, vì sáp chỉnh nha rất lành.
Sau 1 thời gian ngắn bạn sẽ quen với mắc cài và không cần sử dụng sáp nữa.
Khi bạn đã xuất hiện các vết viêm nhiệt, nên sử dụng nước súc miệng có tính sát khuẩn cao, đặc biệt sử dụng nước súc miệng có chứa Chlohexidine. Tại các vết thương chúng ta có thể sử dụng thuốc bôi như Kamitad ( có chứa thuốc giảm đau) giúp mau lành thương và dễ chịu hơn. Tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những loại thuốc này nha
🍀Thứ 2 là giai đoạn siết răng, dịch chuyển răng khi niềng.
Nhiều bạn có câu hỏi niềng răng có đau không? Tất nhiên là sẽ đau rồi vì niềng răng là việc làm răng dịch chuyển có kế hoạch, trong quá trình răng dịch chuyển sẽ gây đau nhức khó chịu. Đặc biệt mỗi lần siết mắc cài về chúng ta sẽ thấy đau nhức thậm chí phải ăn cháo những lần đó.
Răng chúng ta đang được tự do thoải mái, nhưng bỗng nhiên ta đưa chúng vào khuôn khổ, kéo siết làm chúng dịch chuyển vào đúng vị trí, ban đầu sẽ không quen và rất đau. Đỉnh điểm của cơn đau sẽ rơi vào 2-3 ngày đầu và giảm nhẹ dần vào 5-6 ngày sau. Càng về sau khi răng chúng ra đã đều hơn thì cảm giác đau sẽ ít đi thậm chí không còn.
Việc đau ít hay đau nhiều cũng phụ thuộc nhiều vào tuổi tác, tình trạng răng lệch lạc ít hay nhiều, cơ địa và sức chịu đựng của mỗi người. Niềng răng ở độ tuổi càng cao từ 25 trở đi, lúc này xương đã cứng, việc dịch chuyển răng khó hơn, mất nhiều thời gian hơn Đo đó độ tuổi vàng niềng răng của giới trẻ là 18-25 tuổi.
Để giảm thiểu việc đau nhức sau mỗi lần nắn chỉnh các bạn có thể tham khảo 4 cách sau:
– Chườm lạnh nhẹ vào vùng răng mà bạn đang cảm thấy ê nhức khó chịu.
( các bạn bình thường hay bị ê răng khi gặp lạnh thì không nên làm nhé)
– Làm các việc khác để quên đi việc đau răng, không chú ý đến răng miệng nữa.
– Sử dụng thuốc giảm đau. Bạn nào cảm thấy mình có thể chịu đựng được thì chúng ta không nên dùng nhé. Chỉ khi nào cảm thấy quá đau, nên uống theo liều lượng của bác sĩ.
– Ăn các đồ mềm như bún, phở, cháo, đậu phụ…để răng các bạn không phải chịu lực tác động lớn, giảm cảm giác đau nhức, khó chịu.
👆👆👆Trên đây là tất cả những giải đáp và cách khắc phục tình trạng đau đớn cho các bạn sau khi gắn niềng. Chúc các bạn sẽ sớm làm quen và giảm đau hơn nhé!
——————–
🦷TRUNG TÂM CHỈNH NHA UNIDENTAL
🔻 HOTLINE: 089.686.9009
➮ 215A – Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hoà – Cầu Giấy
➮ 559 Đường 3-2 – P8 – Q10 – HCM
——————-
📆 THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8:30 AM đến 7:00 PM (Tất cả các ngày trong tuần, kể cả T7 -CN
Bài viết liên quan

Trả lời

Support Online(24/7) 089.686.9009