fbpx

Những hậu quả có thể xảy ra nếu tháo niềng sớm

Niềng răng là một quá trình nắn chỉnh răng từ từ theo đúng tiến độ và kế hoạch điều trị Bác sĩ đã vạch ra. Nếu vì một lý do khách quan hay chủ quan nào đó mà chúng ta đến thay thun muộn hay quyết định tháo niềng răng sớm cũng có thể được nhưng bạn cũng cần lường trước một số nguy cơ có thể xảy ra và tuân thủ theo chỉ định của Bác sĩ để ngăn chặn những hậu quả không mong muốn.

Uni đã từng gặp phải trường hợp có bạn niềng răng ở nha khoa khác đến 4 năm nay chưa từng đến nha khoa thay thun hay siết dây cung lần nào. Điều này khiến răng của bạn ấy không có sự thay đổi, cao răng quá nhiều khiến bác sĩ phải tháo niềng cũ, làm sạch răng và gắn bộ mắc cài mới. Như vậy rất là tốn kém. Nguyên nhân này do bạn ấy niềng răng tại nha khoa không uy tín, chưa ý thực được việc tuân thủ theo phác đồ điều trị.

Dưới đây là những hậu quả có thể xảy ra nếu như #tháo_niềng_răng_sớm:
➡️ Trường hợp 1: Tháo tạm mắc cài để đám cưới hay một lý do nào đó thì có thể khớp cắn chưa hoàn chỉnh dẫn đến việc ăn nhai khó khăn, thẩm mỹ cũng chưa đạt yêu cầu.
➡️Trường hợp thứ 2: Theo kế hoạch, răng cần một khoảng thời gian nữa mới ổn định ở vị trí cân đối trên cung hàm, nếu tháo niềng răng sớm có thể làm răng chưa ổn định dẫn đến xô lệch trở lại.
➡️ Một nguy cơ nữa có thể xảy ra nếu tháo niềng răng sớm và không tuân thủ lưu ý của Bác sĩ là nguy cơ xô lệch răng, sai khớp cắn thậm chí là biến dạng khuôn mặt.
👉 Lời khuyên dành cho bạn vẫn là tham khảo ý kiến của Bác sĩ về tình trạng răng hiện tại trước khi quyết định tháo niềng sớm trước thời hạn nha.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Support Online(24/7) 089.686.9009