fbpx

Tại sao phải nhổ răng số 4 và răng số 8 khi niềng?

Trong thời gian vừa qua chắc hẳn nhiều bạn cảm thấy hoang mang khi qua Uni niềng răng và được bác sĩ chỉ định phải nhổ răng 8 hoặc 4 răng số 4 phải không ạ? Có bạn thì tặc lưỡi cho qua nhưng cũng chỉ biết là để lấy khoảng trống cho răng dịch chuyển. Bạn thì lo lắng về vấn đề kinh phí nhổ do không có điều kiện. Và ngay sau đây Uni sẽ giải đáp tất cả nha.
📌𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐧𝐡𝐨̂̉ 𝐫𝐚̆𝐧𝐠 𝐬𝐨̂́ 𝟒
Do vị trí: Răng số 4 nằm ở giữa cung hàm nên việc nhổ bỏ sẽ thuận tiện hơn cho kỹ thuật di răng về sau của nhóm răng cửa hoặc di răng ra trước của nhóm răng hàm. Đồng thời, đảm bảo các răng dịch chuyển chuẩn xác, tránh xô lệch răng.
Do chức năng: Những chiếc răng số 4 có ít vai trò ăn nhai và thẩm mỹ, nên khi nhổ bỏ chúng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các chức năng của răng mà còn giúp tạo khoảng chống hỗ trợ răng di chuyển.
Do khả năng thay thế: Răng số 5 có hình thể và chức năng hoàn toàn tương đồng với răng số 4, vì vậy khi niềng răng phải nhổ răng số 4 thì các răng số 5 sẽ dễ dàng thay thế chúng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào về mặt ăn nhai và thẩm mỹ.
📌 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐧𝐡𝐨̂̉ 𝐫𝐚̆𝐧𝐠 𝐬𝐨̂́ 𝟖
Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, với các bạn nếu răng 8 mọc thẳng thì sẽ không phải nhổ ( tùy từng trường hợp), còn nếu mọc không thẳng bị lệch dưới lợi sẽ bắt buộc phải nhổ vì răng 8 không thuộc chế độ ăn nhai nên không cần thiết phải để lại. Hơn nữa việc nhổ răng ở vị trí này giúp tạo khoảng trống để răng dịch chuyển tốt hơn.
Nói chung, tùy vào tình trạng răng, ví trí răng bị lệch lạc bác sĩ sẽ tiến hành nhổ 1 trong 2 loại răng trên để việc chỉnh nha thuận tiện nhất có thể.
𝐕𝐞̂̀ 𝐜𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐢́ 𝐧𝐡𝐨̂̉ 𝐫𝐚̆𝐧𝐠
Các bạn niềng răng tại Uni sẽ không mất bất kỳ chi phí nhổ răng nào. Nếu răng số 8 thuộc case phức tạp, vị trí răng nguy hiểm thì các bạn sẽ phải nhổ răng tại bệnh viện vì tại đó sẽ có đủ trang thiết bị hơn.
Hiện tại, chương trình niềng răng trọn gói được tặng kèm máy tăm nước vẫn đang diễn ra. Niềng răng mà được món quà hời như thế các bạn không nên bỏ lỡ nhé. 😊
Hy vọng với phần giải đáp này sẽ giúp các bạn không còn lo lắng về việc phải nhổ răng khi niềng nữa nha.
Bài viết liên quan

Trả lời

Support Online(24/7) 089.686.9009