fbpx

5 VIỆC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI NHỔ RĂNG 8

Uni biết là còn rất nhiều bạn đang thắc mắc và sợ hãi, khủng hoảng các thứ các thứ khi nhổ răng 8. Thế nhưng nhổ răng 8 tại Uni không hề kinh khủng như bạn nghĩ. Tuy nhiên để bạn không phải lo lắng và có sự chuẩn bị thật tốt thì ngay sau đây là 5 việc các bạn cần thực hiện để tránh những biến chứng xảy ra:.
 
𝟏. 𝐊𝐡𝐚̆́𝐜 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 𝐭𝐚̂𝐦 𝐥𝐲́ 𝐬𝐨̛̣ 𝐡𝐚̃𝐢
Tâm lý hoang mang đầu tiên” Nhổ răng 8 có đau không?”, ” Nhổ răng 8 có ảnh hưởng đến thần kinh hay không?”.
Khi nhổ răng 8 các bạn đều phải được chụp XQ để kiểm tra tình trạng răng xem răng có nằm ở vị trí nguy hiểm hay không. Khi nhổ bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê và với kỹ thuật nhổ chuyên nghiệp, dứt khoát bạn sẽ không có cảm giác đau nhé!
 
𝟐. 𝐔𝐨̂́𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜 𝐤𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̂̉.
Trường hợp này dành cho những bạn đang bị viêm, sưng khi răng 8 đang trong quá trình mọc gây nứt lợi, viêm lợi. Uống thuốc kháng sinh để làm dịu nhẹ vết viêm, tăng hiệu quả của thuốc tê và tránh nhiễm trùng sau khi phẫu thuật.
 
𝟑. 𝐓𝐡𝐞̂̉ 𝐭𝐫𝐚̣𝐧𝐠 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̉𝐞 𝐨̂̉𝐧 đ𝐢̣𝐧𝐡.
Hôm trước khi đi nhổ răng cần ngủ sớm, không nên uống rượu bia, chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cafe. Nếu là nữ thì không nên đi nhổ răng vào ngày rụng dâu để tránh mất nhiều máu.
 
𝟒. 𝐀̆𝐧 𝐧𝐨 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̂̉ 𝐫𝐚̆𝐧𝐠.
Nên ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước không để bụng đói khi nhổ răng vì rất dễ bị tụt huyết áp. Việc nhổ răng nên thực hiện tốt nhất vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Vì buổi sáng thể trạng của chúng ta luôn ổn định nhất
 
𝟓. 𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐛𝐢̣ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐮̛𝐮 𝐲́ 𝐬𝐚𝐮 𝐤𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̂̉ 𝐫𝐚̆𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧
Sau khi nhổ răng xong bác sĩ sẽ cho bạn cắn bông gạc vào vị trí răng nhổ, bạn cần cắn chắn miếng gạc, khi nước bọt tiết ra không được nhổ mà phải nuốt lại. Hạn chế nói chuyện, khạc nhổ gây làm vỡ cục máu đông làm chảy máu trở lại.
Thuốc tê vẫn còn tác dụng 1-2h sau khi nhổ do đó bạn sẽ cảm thấy miệng hơi cứng, hơi méo miệng khi nói chuyện, ăn hay bị cắn vào môi do đó hạn chế ăn ngay sau khi nhổ răng.
Việc bị chảy máu trở lại sau khi nhổ là điều rất bình thường vì vết nhổ cũng giống như vết thương ngoài da của chúng ta. Do đó chúng ta tiếp tục cắn bông càng lâu càng tốt. 1 -2 ngày đầu tránh súc miệng khạc nhổ mạnh nhé!
 
Trên đây là 5 việc các bạn cần chuẩn bị trước và sau khi nhổ răng khôn. Uni chúc các bạn đang chuẩn bị có case nhổ răng ở Uni sẽ vượt qua thành công nha.
 
#niengrangtragop #unidental
#nhorangkhon
——————–
🦷TRUNG TÂM CHỈNH NHA UNIDENTAL
🔻 HOTLINE: 089.686.9009
🔻 WEBSITE: http://nhakhoauni.com
➮ 215A – Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hoà – Cầu Giấy
➮ 559 Đường 3-2 – P8 – Q10 – HCM
——————-
📆 THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8:30 AM đến 7:00 PM (Tất cả các ngày trong tuần, kể cả T7 -CN
Bài viết liên quan

Trả lời

Support Online(24/7) 089.686.9009