fbpx

KHI NÀO NÊN ĐI NIỀNG RĂNG?

Niềng răng – chỉnh nha là một thủ thuật nha khoa làm cho hàm răng trở nên thẳng hàng và đều đặn, đồng thời nắn chỉnh khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Vậy khi nào nên đi niềng răng – chỉnh nha? Theo các chuyên gia nha khoa, bạn nên tiến hành niềng – răng chỉnh nha càng sớm càng tốt, nếu đang rơi vào một trong các trường hợp dưới đây:

1.Răng bị móm (vẩu ngược)

Vòm răng hàm dưới bị đưa ra phía trước nhiều và bao phủ vòm răng hàm trên. Khi nhìn nghiêng, đường nối giữa trán – mũi – cằm bị lệch. Trường hợp nặng, bệnh nhân không thể khép được miệng.

2. Răng bị thưa (hở kẽ)

Các răng trên cung hàm nằm cách nhau quá xa, tạo ra những khoảng hở lớn thì gọi là răng thưa. Tình trạng này thường xảy ra ở vùng răng cửa, gây ảnh hưởng rất xấu đến thẩm mỹ khuôn mặt.

3. Răng bị khấp khểnh

Đây là dạng sai lệch khớp cắn rất phổ biến, răng mọc sai vị trí – phương răng – thế răng – chiều răng. Thay vì mọc lên đều đặn và thẳng hàng, răng lại nằm nghiêng ngã, chen chúc, xô đẩy nhau…

4. Các trường hợp tuyệt đối không thể niềng răng

4.1 Nhiễm bệnh viêm nha chu quá nặng

Viêm nha chu là bệnh lý khá phổ biến do viêm nướu mãn tính gây nên làm các tổ chức quanh răng bị phá vỡ, tụt nướu, tiêu xương ổ răng làm răng yếu đi. Khi phần xương răng bị tiêu, Phần lợi không còn nơi để bám víu nữa thì việc niềng răng không thể thực hiện được.

4.2 Trồng răng giả, răng đã bọc sứ

Bản chất của niềng răng là gắn các mắc cài lên bề mặt răng để tạo lực di chuyển, kéo răng về đúng vị trí đều đặn trên cung hàm. Trường hợp răng dã bọc sứ, răng không còn độ bám dinh cho các mắc cài, lực di  các dây cung xê dịch răng khiến răng sứ bị nứt vỡ.

Trường hợp cấy ghép Implant cùng không thể niềng răng được nữa do Implant đã được cắm cố định trên cung hàm, không thể xê dịch bởi lực của mắc cài. Nếu có di chuyển sẽ làm ảnh hưởng đến chân răng đã cấy implant, viêm nhiễm.

4.3 Mắc bệnh lý mãn tính toàn thân

Những người mắc bệnh tiểu đường hay ung thư không thể niềng răng do khả năng miễn dịch, chống viêm nhiễm kém, việc xử các vết thương ở răng sẽ khó khăn hơn, có thể gây nhiễm trùng cục bộ khi niềng răng.

Chính vì vậy việc thăm khám và tư vấn tại Uni Dental rất quan trọng để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

🦷TRUNG TÂM CHỈNH NHA UNIDENTAL

🔻 HOTLINE: 089.686.9009

🔻 WEBSITE: http://nhakhoauni.com

➮ 215A – Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hoà – Cầu Giấy

➮ 559 Đường 3-2 – P8 – Q10 – HCM

——————-

📆 THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8:30 AM đến 7:00 PM (Tất cả các ngày trong tuần, kể cả T7-CN

Bài viết liên quan

Trả lời

Support Online(24/7) 089.686.9009