fbpx

Niềng răng sẽ bị hóp má???

Trên group niềng răng của nha khoa Uni có khá nhiều bạn đã từng đặt câu hỏi “Có phải niềng răng khiến má và thái dương bị hóp hay không?” Có bạn thì bị sụt cân nhìn cằm V-line đi trông thấy, có bạn thì tăng cân mặt đầy đặn hơn.

Không thể phủ nhận được việc niềng răng gây hóp má, tuy nhiên việc bị hóp má này chỉ la tạm thời do chúng ta đang trong quá trình niềng răng mắc cài cọ vào môi, má gây khó chịu. Chưa kể đến viện ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai cung cấp dưỡng chất không còn được đầy đủ như lúc chưa niềng do ăn uống kém hơn, không còn ngon miệng.
Do chúng ta phải ăn chủ yếu là đồ mềm, kiêng ăn đồ cứng nên cơ miệng không được hoạt động trong một khoảng thời gian dài -> có xu hướng bị nhỏ lại và có cảm giác như bị hóp má. Sau khi tháo mắc cài, chỉ cần ăn uống bình thường trở lại, chúng ta nhai đều hai bên thì phần má hóp sẽ được đầy đặn trở lại.
Tình trạng hóp má có thể xảy ra ngay sau khi chúng ta nhổ răng 4,5 hoặc 6,7. Tuy nhiên sau khi thực hiện biện pháp đóng khoảng, khoảng trống các răng đó được lấp đầy do được kéo răng sát lại thì hiện tượng hóp má không còn nữa.
Trên đây là 1 số trường hợp gây hóp má khi niềng, các bạn đừng quá lo lắng vì nó chỉ là tạm thời thôi nha!
#niengrangtragop #unidental
#niengranguytin #niengranghopma
———————
🦷TRUNG TÂM CHỈNH NHA UNIDENTAL
🔻 HOTLINE: 089.686.9009
🔻 WEBSITE: http://nhakhoauni.com
➮ 215A – Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hoà – Cầu Giấy
➮ 559 Đường 3-2 – P8 – Q10 – HCM
——————-
📆 THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8:30 AM đến 7:00 PM (Tất cả các ngày trong tuần, kể cả T7-CN

Bài viết liên quan

Trả lời

Support Online(24/7) 089.686.9009