fbpx

CÁCH XỬ LÝ VIÊM NƯỚU, CHẢY MÁU CHÂN RĂNG KHI NIỀNG

Đối với các bạn khi niềng răng rất dễ xảy ra tình trạng viêm nướu, sưng đỏ và chảy máu chân răng. Dưới đây là 1 số biện pháp để ngăn ngừa và khắc phục:
✅Chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Nếu nướu bị sưng là do viêm nướu, biện pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này là giữ vệ sinh răng miệng thật tốt.
✅Cải thiện chế độ ăn uống của bạn. Tăng lượng trái cây và rau quả của bạn, đồng thời tránh sử dụng nước ngọt và đồ uống có chứa caffein trong một khoảng thời gian nhất định.
✅Súc miệng bằng nước muối. Muối giúp giảm sưng nướu răng và làm dịu cơn đau do nướu răng gây ra.
✅Uống thuốc chống viêm. Dùng thuốc chống viêm không kê đơn, chẳng hạn như ibuprofen, có thể giúp giảm sưng nướu, cũng như giúp giảm đau và ê buốt.
✅Ăn thức ăn mát lạnh. Nếu tình trạng nướu nhạy cảm của bạn không lan sang răng, hãy ăn thức ăn mềm và mát lạnh, những loại thức ăn này có thể giúp giảm sưng nướu răng và làm dịu một số cơn đau.
✅Dùng thử benzocaine. Nếu nướu bị sưng khiến bạn khó ăn, uống hoặc nói chuyện, hãy thử sử dụng sản phẩm có chứa benzocaine. Benzocaine thường được bôi trực tiếp lên chỗ sưng hoặc có trong nước súc miệng. Benzocaine sẽ tạm thời giảm đau và làm dịu chỗ viêm.
✅Đi khám răng. Nếu tình trạng kích ứng nướu của bạn vẫn còn tiếp diễn, hãy hẹn gặp nha sĩ của mình. Nha sĩ có thể giúp bạn xác định nguyên nhân gây sưng nướu và đề xuất các phương án điều trị.
Trên đây là 1 số biệp pháp giúp giảm viêm nướu và chảy máu chân răng, các bạn tham khảo nhé!
———————
🦷TRUNG TÂM CHỈNH NHA UNIDENTAL
🔻 HOTLINE: 089.686.9009
🔻 TIKTOK: @Nhakhoaunidental
➮ 215A – Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hoà – Cầu Giấy
➮ 559 Đường 3-2 – P8 – Q10 – HCM
——————-
📆 THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8:30 AM đến 18:00 PM (Tất cả các ngày trong tuần, kể cả T7-CN)
Bài viết liên quan

Trả lời

Support Online(24/7) 089.686.9009