fbpx

TÁC HẠI CỦA VIỆC NGHIẾN RĂNG

” Nghiến răng mài mòn sức khỏe”
Đối với trẻ em hay người lớn thì việc nghiến răng không chỉ là một thói quen xấu mà còn biểu hiện cho sức khỏe của bạn đang bị đe dọa.
Nghiến răng xuất phát từ những yếu tố sau:
▪️Yếu tố thần kinh: Khi bạn căng thẳng hoặc lo lắng quá mức, thần kinh bị kích thích cũng gây nghiến răng. Những người có tính cách hiếu động, hoạt động quá mức khi ngủ cũng hay nghiến răng.
▪️Rối loạn giấc ngủ: Các nghiên cứu khoa học chỉ ra những người bị chứng rối loạn giấc ngủ như ngủ ngáy, ngủ mê sản, hội chứng ngưng thở khi ngủ… cũng liên quan đến tật nghiến răng.
▪️Ảnh hưởng bệnh lý: Các căn bệnh như trào ngược dạ dày, bệnh Parkinson… Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm cũng gây tác dụng phụ nghiến răng.
▪️Răng không đều: Răng không đều, khớp cắn lệch lạc cũng có thể là nguyên nhân gây ra nghiến răng.
Về tác hại của nghiến răng ngoài việc gây ảnh hưởng đến người năm bên cạnh nó còn làm mòn lớp men bảo vệ bên ngoài, làm lộ lớp ngà gây ê buốt. Thậm chí có thể làm nứt gãy các múi răng, làm răng lung lay và gãy rụng.
Nghiến răng kéo dài mà không điều trị kịp thời sẽ gây hại cho răng và cơ hàm như sâu răng, hôi miệng, gãy răng. Nghiêm trọng hơn là có thể gây biến dạng khuôn mặt, khiến khuôn mặt mất cân đối.
Các cơ hàm bị co thắt trong suốt thời gian nghiến răng cũng gây ảnh hưởng lên các bộ phận khác như mỏi cổ, đau cơ, đau đầu, ù tai…
Hiện không có một loại thuốc nào có thể điều trị được nghiến răng. Chúng ta phải giảm bớt căng thẳng. Nếu nghiến răng do bị sai lệnh khớp cắn thì hãy đến nha khoa để nắn chỉnh lại bạn nhé!
———————
🦷TRUNG TÂM CHỈNH NHA UNIDENTAL
🔻 HOTLINE: 089.686.9009
➮ 215A – Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hoà – Cầu Giấy
➮ 559 Đường 3-2 – P8 – Q10 – HCM
——————-
📆 THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8:30 AM đến 7:00 PM (Tất cả các ngày trong tuần, kể cả T7-CN
Bài viết liên quan

Trả lời

Support Online(24/7) 089.686.9009